Tác hại khi thuê đối tác kinh doanh dịch vụ viết content giá rẻ rất lớn. Cái giá phải trả không chỉ là thời gian bỏ ra không nhận lại giá trị gì mà có thể khiến khách hàng đánh giá brand của bạn thuộc hạng “quèn” trong ngành. Google cũng sẽ đánh giá thấp chất lượng bài viết, từ đó sẽ nhanh chóng “hạ bệ” tất cả những công sức bạn gầy dựng cho site của mình (cho dù là hàng chục triệu đổ backlink về cho site)!!

9 Nỗi sợ lớn nhất khi các công ty đi thuê viết content website ngoài

  • Người nhận viết content thuê không hiểu được sâu sắc về sản phẩm/dịch vụ công ty của bạn.
  • Chính công ty không hiểu về content chuẩn SEO là như thế nào nên không biết để đánh giá chất lượng content chuẩn SEO của bên nhận viết content. Không các định được nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không.
  • Mắc kẹt giữa nên build team content nội bộ hay thuê viết content bằng outsource.
  • Không thống nhất phong cách hành văn giữa các bài.
  • Đội outsource có nhiều khách hàng và không tập trung vào chất lượng content cho công ty của bạn.
  • Báo chỉnh sửa nhiều lần tốn thời gian đôi bên mà không có hiệu quả.
  • Cố ý “vẽ tiền” thay vì tập trung tạo giá trị cốt lõi và tiết kiệm cho công ty.
  • Làm chậm tiến độ công ty khi hẹn lại ngày giao hoặc kéo dài thời gian chỉnh sửa.
  • Nhận viết bài cho website và làm lộ thông tin bí mật kinh doanh cho bên thứ 3.
  • ….

Còn khá nhiều những nguyên nhân khác mà Deba đã nghe khách hàng của mình tâm sự lại, nhưng 9 điều liệt kê trên dường như là luôn luôn nghe nhắc đến.

Viết content chuẩn seo là gì

Viết content chuẩn SEO cơ bản được hiểu là tạo ra bài viết tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google. Các từ khóa trong bài viết sẽ ranking thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google trả về, từ đó tạo nguồn traffic tự nhiên cho website. Nhưng! Đã rất nhiều người áp dụng công thức này cho cam kết content SEO “lên đỉnh” với bạn đều không đạt hiệu quả như mong muốn. Content đó trao cho bạn không phải là “king content”!

Nhưng với Deba content, content chuẩn SEO và cách viết không chỉ dừng lại như thế. Bài viết content chuẩn SEO Deba team tạo ra là bài viết đạt các yếu tố sau đây theo trình tự: VIẾT CHO GOOGLE ĐỌC TRƯỚC – VIẾT CHO NGƯỜI DÙNG ĐỌC SAU! Tức là tối ưu các yếu tố SEO content để công cụ tìm kiếm đánh giá và cho ranking từ khóa chính cùng nhóm từ khóa phụ lên thứ hạng cao (lên đỉnh). Sau đó mới là là nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, mang lại giá trị đích thực cho người dùng. Google phải hiểu, cho bài viết ranking, thì người đọc mới có cơ hội dễ dàng tiếp cận được nguồn thông tin mà bạn đưa ra.

Từ đó mới giúp công ty bạn nhanh chóng đạt được mục đích viết content chuẩn SEO chất lượng : Tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo chuyển đổi mua hàng thực tế lâu bền.

Content không chỉ là con chữ

Content không chỉ là chữ viết ráp thành câu. Content phải được người hiểu về content viết ra làm sao để khiến khách hàng phải thốt lên “Ah! Bài viết này hình như đang nói về mình, doanh nghiệp này hiểu những gì mình đang gặp phải, có thể sản phẩm của họ sẽ giải quyết nỗi đau của mình”.

Khách hàng đi từ nhận diện > tin tưởng các bài viết chia sẻ thông tin > có ý định mua hàng > chốt đơn sale ngay khi có cơ hội (giảm giá, thích quá phải mua).

Mọi người vẫn hay dùng những tính từ như “cuốn hút” hoặc cụm “văn phong mạch lạc” để miêu tả về những gì chúng tôi vừa đề cập.

Bên cạnh đó, một số ngành đặc thù tính chuyên môn như y dược, máy móc, sửa chữa… cần có độ sâu về content thì lúc này người viết content sẽ là người có trách nhiệm khiến những nội dung chuyên môn đó trở nên dễ hiểu hơn mà không mất đi giá trị cốt lõi. Viết content hay, có độ sâu về ngành nhưng người không chuyên đọc vẫn hiểu.

Content chuẩn SEO càng không chỉ là mật độ keyword

Bạn phải thừa nhận một điều, Google luôn thay đổi thuật toán của mình cho phù hợp nhất với người dùng. 

Mật độ keyword được nhiều bạn nhận viết content SEO website mang ra đảm bảo về độ chuẩn SEO của bài viết. Điều này không sai, nhưng nó chưa đủ để quyết định bài viết có thực sự chuẩn SEO website hay không.

Việc của người viết content chuẩn SEO phải đứng được góc độ của Google, rằng Google đang cố hiểu cái gì, chưa và đã hiểu được những gì về ngành. 

Sau đó người viết content SEO website chuẩn sẽ kết hợp với yếu tố người dùng cần gì để gộp cả 2 điều lại thành 1 bài viết CONTENT CHUẨN SEO TỐI ƯU CHO CẢ GOOGLE VÀ KHÁCH HÀNG.

Phải cho Google HIỂU thì Google mới RANKING bài viết lên top, lúc đó mới có cơ hội TIẾP CẬN được với người đọc, bài viết cuốn hút mới PHÁT HUY công dụng. Trước tiên phải làm cho Google nhận diện được nội dung bài viết, qua nhiều bài viết liên tục thì thống nhất được phong cách và nhận diện được công ty của bạn. 

Từ đó Google sẽ mặc định bạn chính là một “chuyên gia” trong ngành, con đường SEO của bạn sẽ nhờ content mà dễ dàng và chi phí tối ưu nhất có thể.

5 Hướng dẫn chọn dịch vụ viết bài content website chuẩn SEO hợp chi phí – đúng chất lượng

5 Hướng dẫn đơn giản nhất giúp các công ty lớn nhỏ dù chưa có người tư vấn về content SEO hay chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tự mình chọn lọc được cho mình một dịch vụ viết bài website chuẩn SEO đồng hành cùng nhau lâu dài với tiêu chí hợp chi phí – đúng chất lượng.

Xem bài viết mẫu trước khi thuê viết bài content

Đây là bước đơn giản, dù là công ty lớn bé khi tìm đơn vị viết bài đều chọn cách này để xác định đơn vị nhận dịch vụ viết content có độ sâu kinh nghiệm về ngành mình cần viết hay không. Một số ngành nghề như xây dựng, thiết kế, y học,..cần độ chuyên môn cao trong content.

Ai cũng có lần đầu!

Mẹo! Nếu đơn vị content viết bài chuẩn SEO tốt, hai bên khá hợp nhau nhưng bên viết chưa có kinh nghiệm về ngành thì công ty có thể deal giá thấp hơn một chút trong giai đoạn đầu. Vừa tối ưu chi phí công ty, vừa giúp đơn vị viết content có cơ hội khẳng định mình trong lĩnh vực mới. Ai cũng có lần đầu!

Thỏa thuận kỹ lưỡng về số bài – thời gian – cụ thể yêu cầu để có chi phí tối ưu nhất

Công ty nên tự xác định mình cần gì cụ thể về thời gian cần có bài để check, thời gian báo fix và chốt giải phóng hợp đồng, chất lượng bài viết tầm nào, độ sáng tạo ra sao,..để chốt được giá đúng với nhu cầu. 

Tránh việc dịch vụ viết bài SEO làm hết công suất ra sản phẩm giá cao nhưng công ty không cần bài viết “đỉnh” với mức giá quá chát như vậy,..và ngược lại!

Trò chuyện cùng đơn vị sắp nhận viết bài content chuẩn seo để đánh giá về trình độ chuyên môn

Việc này khá quan trọng nhưng hầu hết các đơn vị đều bỏ qua. Đây có thể xem là buổi phỏng vấn nhỏ với đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO sắp hợp tác, có thể qua chat, video call hoặc cafe trực tiếp. Vừa để hiểu hơn về cách làm việc đôi bên, vừa khẳng định được đây có phải là nơi có những thứ công ty mình đang cần hay không.

Công bằng về lương viết content

Lương viết bài content luôn là chủ đề gây tranh cãi. Nhiều CTV content mới vào nghề nhận viết bài phá giá, cũng có nhiều team “hét giá đến cháy túi khách” tự vỗ ngực mình là “chuyên”.

Người thuê muốn hạ giá và người được thuê luôn muốn mình được tăng giá. 

Nhưng bạn phải chấp nhận một điều KHÔNG ĐƯỢC HY VỌNG CHẤT LƯỢNG TỐT, BÀI CHUẨN SEO KHI ĐANG CỐ TRẢ GIÁ CHẤT XÁM NGƯỜI VIẾT. Tỉ lệ 2 lỗ 8 lời khi bạn nhiệt tình và sẽ được một bài viết xứng đáng! Tức là trong 10 lần bạn nhiệt tình với team content bạn đang hợp tác, thì có đến 8 lần bạn sẽ nhận được những giá trị bằng hoặc hơn hẳn cả mong đợi.

Nói vậy chứ công ty bạn tồn tại qua mùa dịch thì Deba mới có “sàn” để thể hiện chất xám. Hãy cứ thẳng thắng tâm sự tình trạng doanh nghiệp hiện tại và mức kinh tế có thể đáp ứng, DEBA SẼ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CONTENT HỢP GIÁ – ĐÚNG CHẤT – ĐÚNG GIAI ĐOẠN cho công ty của bạn!

Vai trò của Deba content với website “mới xây”

“Anh là ai” “Anh đang muốn nói gì với chúng tôi và người đọc của chúng tôi” “Anh sẽ mang lại giá trị gì?”…. Đây là những gì bạn cần trả lời cho Google khi xây một website mới.

Cách bạn khẳng định mình với Google không thể nào chỉ bằng các kỹ thuật SEO, mẹo SEO được. Bạn phải dùng chiến lược của Deba content đẻ “đập thẳng vào mặt Google” thông báo về sự ra đời và phát triển vững mạnh của mình trong tương lai về ngành.

Deba content chính là bước “đề ba” cực êm cho website mới xây của bạn. Bài viết về nhãn hàng/thương hiệu của bạn sẽ len lỏi từ top 100 lên các trang cao hơn trong top thứ hạng. 

Deba sẽ chạm được vào “point pain” người dùng và Google, kích cả bộ key chen nhau đứng top chứ không chỉ một vài keyword cam kết theo hợp đồng.

Các yếu tố content chuẩn SEO thân thiện với bác Google và cả người dùng sẽ được áp dụng theo đúng kế hoạch đã thảo luận với bạn trước khi dự án bắt đầu. 

Google sẽ nhận diện bạn là “ông trùm” trong ngành, từ đó tạo được sự tín nhiệm nhất định với khách hàng khi cứ tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành đều sẽ được điều hướng đến sp/dv của bạn và bị Deba “ép” phải CHUYỂN ĐỔI TRAFFIC THÀNH đơn hàng/khách hàng thân thiết 

Vai trò của Deba content khi website đã hoạt động lâu nhưng vẫn không thể ranking top 100

Có thể giai đoạn này bạn đã khá “đuối” kinh tế cho content và mất niềm tin vào content vì chưa ra được kết quả thực thụ nào. Lại hoang mang vì không biết lỗi ở đâu, rõ ràng bài viết khá “mạch lạc”, mật độ keyword chèn đã cực “chuẩn”.

Trong giai đoạn này, Deba content giúp bạn tìm ra sai lầm trong chiến lược content trước đây.

Deba không chỉ là là người được bạn thuê content website chuẩn SEO nữa, mà các yếu tố về tổng hợp content marketing sẽ được Deba ứng dụng mạnh, ép brand name của bạn đến gần vạch nổ đơn trên hệ thống hơn để bạn được “hồi máu” nhanh nhất với thị trường cực cạnh tranh.

Đối với website đã triển khai content và SEO lâu nhưng không thể chen chân top 100 hoặc gặp tình trạng ranking sai Url thì Deba sẽ có cách giúp bạn giải quyết êm đẹp.

Bạn đã đi quá xa bước “đề ba” và thực sự cần tập trung vào content hơn để thúc ép cả Google và người dùng hiểu và tạo traffic, rồi thành chuyển đổi.

Đã đến lúc ngừng việc tự mình giải quyết mọi việc

Deba không chối bỏ lợi ích của việc các doanh nghiệp, công ty lựa chọn việc xây luôn cho mình một team content nội bộ quy mô và thấu hiểu về sản phẩm. 

Nhưng trong tình hình kinh tế đang diễn biến phức tạp như hiện nay, có lẽ chọn dịch vụ viết content – Deba content đồng hành là lựa chọn ít rủi ro hơn cho chính doanh nghiệp của bạn.

Đã đến lúc san sẻ gánh nặng của bạn sang một đơn vị kinh doanh dịch vụ viết content có độ uy tín, đáng tin cậy, có thể đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn đi qua mọi giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế.

Deba là của bạn, Deba viết nội dung vì khách hàng của bạn

Mọi chi tiết về dịch vụ viết CONTENT CHUẨN SEO chất lượng liên hệ ngay quản lý bộ phận sáng tạo nội dung theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.